Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho các bạn trẻ mới lập gia đình tại Đà Nẵng

Vậy khi bạn mua nhà thì bạn cần chú ý đến những kinh nghiệm vấn đề cơ bản, cần thiết nào, sau đây là 9 bước cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất cho các bạn.
  1. Lên kế hoạch: Lê kế hoạch tiết kiệm, khảo sát thị trường, hãy đề dành một khoản tiền hằng tháng, nhất định chỉ được “sờ” không được “xài” vào mục đích khác, quan tâm đến các dự án rao bán nhà trên thị trường, “Soi” tiêu chí của bạn để duyệt một số ngôi nhà phù hợp.
  2. Chuẩn bị tài chính: Tìm tổ chức tín dụng vay tiền Chuẩn bị hồ sơ vây tiền ngân hàng thật tốt, đầy đủ, thuyết phục, đồng thời lựa chọn ngân hàng phù hợp với điều kiện vay của bạn, (Thời hạn, lãi suất, trả góp, ưu đãi…) sao cho hợp lý nhất.
  3. Tìm môi giới giỏi, uy tín: Tự đi mua có thể gặp rủi ro cao, vì bạn không chắc, hiểu luật, giỏi đàm phán vì vậy nhờ môi giới chắc chắn hơn. Vì họ giỏi chuyên môn, giỏi thương lượng nên có thể mua đúng giá, thậm chí hời tại thời điểm bạn mua so với các BDS cùng khu vực..
  4. Sẵn sàng đầy đủ mọi loại giấy tờ cần thiết: Check xem giấy tờ vây vốn và không quên Double Check: Kiểm tra  lại mọi loại giấy tờ liên quan khác nữa. Đảm bảo mọi thứ tơm tất, tránh bối rồi bị ngáng đường vì sót giấy tờ quan trọng.
  5. Đi xem một số nhà trong list: Cần nhớ: Không xem quá 3 nhà/Ngày nó sẽ làm bạn rối và điều quan trọng là không quên để ý xung quanh: Con đường, trường học, chợ búa, hàng xóm… Cuối cùng  là bạn phải lưu tâm trong ngôi nhà: Phòng bếp, hệ thống vệ sinh, các chi tiết nội thất, màu sơn… Sao cho hợp lý và vừa ý nhất.
  6. Quay lại xem chi tiết ngôi nhà: Sau khi bạn chấm được ngôi nhà ưng ý hãy quay lại và xem nó thật kỹ hơn nếu bạn không muốn phải nghiến răng chịu đựng sự cố, nên xem kỹ nền nhà, sàn nhà, trần nhà có bong tróc, thấm, dột không. Đặt biệt bạn phải chú ý hệ thống điện và hệ thống thoát nước cho tốt tránh bị hỏng.
  7. Thảo luận với môi giới: Khi bạn đã chắc chắn về ngôi nhà mà mình muốn mua hãy mạnh dạnh thảo luận với nhà môi giới của bạn về: Giá, các điều khoản thương lượng với chủ nhà (Phí bảo trì, sửa chữa).
  8. Thuê người kiểm tra nhà: Nếu bạn không phải là thợ sửa chửa, là phụ nữ hay bất kể vì lý do gì  mà không tự kiểm tra được hãy thuê người kiểm tra nhà của bạn sắp mua để mọi việc trở nên chắc chắn hơn cho bạn, tránh bị vào tròng hoặc mua bị hố.
  9. Tiến hành giao dịch: Khi mọi thứ phía trên đã ổn thì giờ là “thời khắc lịch sử” bạn ký kết các giấy tờ mua bán để sở hữu một căn nhà hợp pháp, không sợ bị gì nhé!

Có nhiều ý kiến cho rằng, mua nhà đắt hay rẻ, tốt, đẹp là tùy “duyên“. Dù cho các bạn tin hay không nhưng trong nhiều việc, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ thì khả năng thành công vẫn sẽ cao hơn. Bạn vẫn sẽ sở hữa một ngôi nhà như ý hơn the đúng mong muốn của bạn!