Thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng “Nhà đất giá rẻ lên ngôi”

Thị trường bất động sản 2017 được chuyên gia bất động sản đánh giá là vô nhộn nhịp bởi cơn sốt đất tăng mạnh và cùng hàng loạt các dự án mua bán nền mở bán sôi động. Đặc biệt, phân khúc bất động sản cho thuê và nhà đất Đà Nẵng giá rẻ được diễn ra vô cùng sôi động.

Tuy nhiên, vẫn không ít các chuyên gia bất động sản cảnh báo về những cơn sốt ”ảo” trong phân khúc nhà đất Đà Nẵng giá rẻ. Không thể phủ nhận tiềm năng của bất động sản phía Nam Đà Nẵng trong tương lai. Chính vì vậy, các nhà đầu tư phải nằm lòng “những tiêu chí không thể bỏ qua” khi đầu tư vào khu vực này.

Hiện nay không phải mọi khu vực tại Đà Nẵng đều phát triển và cũng không phải chủ đầu tư nào cũng có thể xây dựng, quy hoạch và đồng bộ tốt như những gì trên bản vẽ. Thậm chí đến tâm lí thị trường ít nhiều cũng đã có sự thay đổi. Một số tâm lí đầu tư theo phong trào đã không còn phù hợp với tình hình hiện tại và xu thế của thị trường cũng như xu thế vận động của tình hình bất động sản trong thời gian tới.

Dưới đây là một số tiêu chí cần và đủ đối với các dự án BĐS đất nền tại Đà NẴng mà các nhà đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý đến.

Chủ đầu tư uy tín, tiềm lực kinh tế mạnh.

Những dự án của các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế mạnh thường được đảm bảo về tính pháp lý vững chắc. Đặc biệt, mọi thông tin về năng lực của chủ đầu tư cần phải minh bạch, công bố công khai. Khách hàng có thể dựa trên những cơ sở đó để kiểm chứng. Đặc biệt, mọi thông tin về tính pháp lí của dự án phải được xác nhận bằng văn bản của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vị trí dự án nằm trong khu quy hoạch và phát triển của thành phố.

Một điều quan trọng, đó chính là vị trí dự án phải nằm trong khu vực quy hoạch phát triển của thành phố. Người mua phải đủ “ tỉnh táo “ để có thể đánh giá được tiềm năng thực của khu vực đó trong tương lai. Đa số các dự án nào cũng được các nhân viên tư vấn bất động sản nói về tiềm năng lớn trong tương lai. Tuy nhiên, không phải các dự án nào cũng có giá trị đô thị  “thực”. Chính vì vậy, khách mua cần tìm hiểu kỹ để tránh khỏi cơn sốt “ảo” ở những khu vực giá trị thực thấp và tiềm năng sinh lời không cao.

Một trong những tín hiệu quan trọng để đánh giá khả năng đô thị hóa trong tương lai đó chính là cơ sở hạ tầng và mật độ dân cư. Có thể mật độ dân cư trong thời gian đầu vẫn chưa thể tăng đáng kể nhưng cơ sở hạ tầng phải được khai thác tốt thì mới đi đúng theo chuẩn nguyên tắc quy hoạch của thành phố.

Đơn cử như khu vực phía Tây Đà Nẵng. Được các chuyên gia bất động sản dự báo trước sẽ bùng nổ với quỹ đất rộng lớn. Một phần chính là nhờ sự phát triển của hàng loạt hệ thống hạ tầng sẵn sàng khởi động như Cảng Liên Chiểu, Ga Kim Liên… Bên cạnh đó thì thị trường cho thuê bất đống sản cũng đang phát triển mạnh ở những khu vực này.